HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

TỪ VỰNG HAY GẶP TRONG PART 1 LISTEING TOEIC - TIENGANHIKUN

TỪ VỰNG HAY GẶP TRONG PART 1 LISTEING TOEIC - TIENGANHIKUN

Ngày đăng: (09-05-2017 11:18 AM) - Lượt xem: 2148

TỪ VỰNG HAY GẶP TRONG PART 1 LISTEING TOEIC - PHẦN 1

 

Nhằm giúp cho việc học và luyện thi TOEIC được hiệu quả hơn, Cô Thúy đã biên soạn và tổng hợp các nhóm từ vựng TOEIC chia thành các chủ đề khác nhau và thường hay gặp trong bài thi TOEIC thực tế. Các nhóm từ vựng sẽ được chia và đánh dấu theo số thứ tự để các bạn có thể tiện theo dõi và học tập. Các bạn học viên lưu ý rằng việc học từ vựng chia theo từng nhóm là có hệ thống và cần được học và trao dồi mỗi ngày, mỗi tuần, và mỗi tháng. Một kinh nghiệm học từ vựng mau thuộc và nhớ lâu trong việc luyện thi toeic cấp tốc là các bạn chỉ cần dành cho cô 20-30 phút mỗi ngày để vừa học từ vựng mới và ôm lại nhóm từ vựng cũ. 

 

BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH VÀ MAU THUỘC:

Các điều cần lưu ý và thực hiện theo đúng các bước này các bạn sẽ không bao giờ "tẩy não" được các từ vựng chuyên ngành, khó nuốt này:

- Bạn đồng hành GOOGLE IMAGE và GOOGLE NEWS: khi chúng ta không biết nghĩa của từ vựng, các bạn hãy gõ từ vựng đó trên google, sau đó chúng ta chọn google image để xem nghĩa của từ đưới dạng hình ảnh và sau đó xem cách sử dụng từ trong tình huống và ngữ cảnh thật tế bằng Google News. 

- Cố gắng học thuộc lòng một câu ví dụ liên quan đến ngữ cảnh có chứa từ vựng mà chúng ta muốn học.

- Đọc và phát âm từ chính xác bằng ONLINE DICTIONARY: việc đọc từ vựng đúng giúp chúng ta cải thiện phần nghe hiểu rất hiệu quả nhé các bạn.

 

HỌC ÍT NHỚ NHIỀU:

- Không bao giờ học nhiều từ một lúc: hãy chia nhỏ nhóm từ theo từng ngày. Ví dụ một ngày chúng ta học 10 từ thôi, nhưng ngày mai chúng ta học thêm 10 từ nữa. Và luôn luôn vừa học vừa ôn lại từ cũ.

- Ghi chép riêng những nhóm từ "khó nuốt: Trong tiếng Anh, có rất nhiều, rất nhiều những từ vựng học hoài không bao giờ vô nổi vì khó đọc quá, dài quá, nhiều ký tự quá. Không sao đâu nhé. Các bạn cứ viết ra và ngày nào cũng đọc to. Phải đọc to nhé thì mới nhớ lâu được. Cam kết đọc khoảng 3 ngày, mỗi ngày 10 lần là bạn nhớ suốt đời luôn.

- Học một cách thư giản: đừng cố ép mình học từ vựng trong tâm trạng mệt mỏi, buồn chán. Chắn chắn với bạn rằng tốn công sức lắm. Đừng làm thế! Hãy để việc học từ vựng thật thoải mái nhé. Nếu không muốn học thì chúng ta thư giãn rồi lát quay lại học tiếp. Nhưng đừng thư giãn lâu quá, nghe chưa???wink

 

HỌC BẰNG FLASH CARD

- Một cách hữu nghiệm khác nữa là các bạn có thể học từ vựng qua bộ thẻ Flashcard của Cô Thúy biên soạn. Học từ vựng tiếng anh theo flashcard giúp bạn học nhanh nhớ lâu vì các nhóm từ chia theo từng chủ đề. 

- Thẻ Flashcard tiện dụng là bạn có thể học từ vựng ở bất kỳ nơi nào bạn muốn vì nhỏ gọn, thông minh.

 

HỌC TỪ VỰNG COLLOCATION (CỤM TỪ)

- Rất...rất hay và cần thiết nhé. Học theo collocation các cụm từ hay đi cùng với nhau trong tiếng Anh giúp bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên mà không cần vò tai bứt tóc để dịch word -by-word. 

- Nếu được hãy học theo cách này nhé

 

VÀ ĐÂY... CÁC CỤM TỪ HAY GẶP TRONG BÀI THI PART 1 TOEIC.yes

Các bạn hãy học và luyện tập mỗi ngày nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

TỔNG HỢP CÁC TỪ VỰNG MIÊU TẢ BỨC HÌNH VỀ NGƯỜI

Nhóm từ 1-20 từ vựng miêu tả người

Nhóm từ 21-40 từ vựng miêu tả người

Nhóm từ 41-60 từ vựng miêu tả người

 

TỔNG HỢP CÁC TỪ VỰNG MIÊU TẢ BỨC HÌNH VỀ ĐỒ VẬT

Nhóm từ 1-20 từ vựng miêu tả về vật

Nhóm từ 21-40 từ vựng miêu tả vật

 

Sẽ tiếp tục cập nhật....smiley

 

 

Các tin liên quan:

Loading...
Vui lòng chờ ...