HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

IELTS READING - DẠNG BÀI TẬP MATCHING HEADING TO PARAGRAPH

IELTS READING - DẠNG BÀI TẬP MATCHING HEADING TO PARAGRAPH

Ngày đăng: (15-09-2020 07:42 PM) - Lượt xem: 354

IELTS READING - DẠNG BÀI TẬP MATCHING HEADING TO PARAGRAPH

 

QUY TRÌNH CHUNG KHI LÀM BÀI:

Đoạn mở đầu và đoạn kết luận thường cho ta ý tưởng chung để chọn tiêu đề thích hợp với bài đọc, cho nên cần phải đọc câu chủ đề một cách cẩn thận vì ý chính nằm ở đó và chỉ lướt qua phần còn lại. Tuy nhiên, đôi khi, câu trả lời không nằm trong câu chủ đề và vì thế toàn bộ đoạn văn cần được đọc cẩn thận hơn.

Luôn bắt đầu làm bài từ tiêu đề trước, vì tiêu đề chính là lời tóm tắt khái quát nội dung đoạn đọc.

Chú ý thỉnh thoảng có đề 1 tiêu đề có thể dùng vài lần, cho các đoạn khác nhau của một bài đọc. nghĩa là nếu số lượng đoạn đọc nhiều hơn tiêu đề, cần nhanh chóng đọc lướt để xem tiêu đề nào có thể dùng hai ba lần.

Luôn có nhiều lựa chọn về tiêu đề đoạn trong danh sách hơn đoạn văn, vì vậy hãy cẩn thận khi kết hợp chúng. Nếu danh sách tiêu đề quá dài, hãy từ từ tìm hiểu từng tiêu đề tranh tâm lý lo âu.

Nếu bạn không chắc chắn giữa hai câu trả lời lúc đầu, hãy ghép cả hai vào đoạn văn. Bạn có thể loại bỏ một câu trả lời sau nếu nó phù hợp với đoạn khác tốt hơn.

Nếu cuối cùng bạn vẫn bị mắc kẹt giữa hai câu trả lời cho một câu hỏi, hãy cố gắng suy nghĩ để chọn câu trả lời phù hợp nhất.

Cẩn thận từ đồng nghĩa, nghĩa tương tự và paraphrasing vì thường các từ trong đoạn văn và tiêu đề đoạn sẽ không giống nhau

 

TECHNIQUE: SEARCH FOR CONNECTIONS BETWEEN HEADINGS

Thông thường các tiêu đề thường liên kết với nhau

Thận trọng:  có thể một tiêu đề chỉ mang một ý nghĩa cụ thể vì nó chỉ chứa một thông tin chi tiết nào đó của  đoạn  đọc, trong khi đó tiêu đề bạn đang tìm kiếm lại là một tiêu đề mang thông tin khái quát của đoạn đọc. Tiêu đề chỉ mang một ý nghĩa này làm bạn lạc đường. Muốn chọn chính xác một tiêu đề cho đoạn đọc, hãy đọc câu hỏi: Nếu loại bỏ thông tin của tiêu đề ấy đi thì nó có ảnh hưởng đến nội dung đoạn đọc hay không?

Lưu ý một tiêu để chỉ mang một thông tin cụ thể phù hợp với đoạn đọc chỉ miêu tả, phân tích một ý đồ thôi.

Cần kiểm tra xem các tiêu đề liên kết với nhau theo các mối liên hệ như nhân – quả (causes – effects), vấn đề - giải pháp (problems – solutions).

Khi phân tích ý nghĩa tiêu đề, không nên bỏ qua tính từ hoặc những nhóm bổ nghĩa khác.

Tiêu đề từng đoạn có thể có 2 thông tin: một thông tin nhắc lại nội dung của đoạn trước đó, và một thông tin về nội dung đoạn này)

 

ADVANCED TECHNIQUES (tham khảo kỹ thuật cao hơn khi làm bài)

Nếu chưa hiểu rõ nghĩa của tiêu đề, hãy tận dụng kiến thức mẫu câu mở rộng nó và phát triển thành câu hoàn chỉnh, nghĩa sẽ rõ ràng hơn.

Khi tìm được câu trả lời chính xác, khớp vào đoạn văn phù hợp nhanh chóng.

Khi đã khớp được các tiêu đề vào đoạn, hãy đọc lại theo thứ tự từ trên xuống dưới để xem nó có hợp lý không.

Trước khi đọc bài, hãy tự đoán các tiêu đề cho các đoạn.

Khi gặp bài khó, cần phát huy nhiều kỹ thuật đọc lướt để giúp bạn phát hiện các hướng phát triển ý mà tác giả muốn diễn đạt. Làm như vậy, chỗ này có thể khó hiểu, nhưng khi đọc qua chỗ khác, có thể tìm được ý bổ trợ giúp bạn hiểu ra chỗ khó hiểu ấy.

Có thể đọc lướt 1 đoạn nhanh chóng, nhìn vài từ chủ chốt và mường tượng chủ đề để tự đoán ra tiêu đề chỉ khoảng 2-3 từ, điều này giúp ta suy luận đáp án chính xác hơn.

 

 

XEM FULL TRỌN BỘ VIDEO IELS READING CÁC DẠNG BÀI TẬP TẠI ĐÂY

 

 

Loading...
Vui lòng chờ ...