HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

Ielts Listening - Dạng bài tập Sentence Completion

Ielts Listening - Dạng bài tập Sentence Completion

Ngày đăng: (10-09-2020 11:31 AM) - Lượt xem: 1101

Dạng Sentence Completion là một dạng bài khá phổ biến trong IELTS không chỉ trong kỹ năng đọc mà còn trong kỹ năng nghe và nó yêu cầu các bạn nghe được thông tin chi tiết trong một bài nghe IELTS Listening. Đề bài sẽ đưa ra các câu khẳng định có những chỗ trống để điền đáp án. Nhiệm vụ của thí sinh sẽ là lắng nghe thật kỹ, vượt qua những bẫy ngầm mà bài nghe đưa ra để đi đến những từ, cụm từ cần điền.Tuy nhiên để làm tốt được dạng bài này không phải là một điều mà bạn ôn IELTS nào cũng làm được. Dạng câu hỏi này có thể xuất hiện ở bất cứ section nào, tùy thuộc vào từng mức độ khó nhưng nói chung, dạng câu hỏi này thuộc hàng dễ gặp trong kỹ năng nghe của IELTS. Trong bài viết này, các bạn không chỉ được hướng dẫn từng bước một cụ thể để tự tin đứng trước dạng câu hỏi này mà sẽ thu được những thông tin hữu ích xoay quanh dạng câu hỏi này. 

 

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM SENTENCE COMPLETION

Bước 1: Đọc yêu cầu của đề bài

Đây là bước quan trọng, nhiều bạn chủ quan bỏ qua bước này hoặc đọc yêu cầu 1 cách vội vàng nên đã thực hiện sai với yêu cầu đề bài.

Ví dụ đề bài đưa ra yêu cầu là: NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER. Vậy mà nhiều bạn lại viết vào đáp án 3 từ, thế là mất điểm câu đó rất đáng tiếc mặc dù các bạn nghe được hiểu được và hoàn toàn có khả năng đưa ra đáp án đúng. Nếu cẩn thận hơn, hãy khoanh tròn số lượng từ mà đề bài yêu cầu.

Bước 2: Đọc kỹ câu cần điền từ và gạch dưới từ khóa

_ Các bạn nhanh chóng đọc lướt qua các câu hỏi để hiểu ý của cả câu xem nó đang nói về chủ đề gì.

_ Sau đó, gạch chân từ khóa, là những từ mang nội dung quan trọng như danh từ, tính từ, động từ, đồng thời hình dung ra những từ khóa này có thể viết theo cách khác như thế nào, nghĩ ra được từ đồng nghĩa với nó càng tốt bởi vì trong bài nghe từ khóa có thể được thay thế. Bước này sẽ giúp các em khi nghe bắt được từ khóa chuẩn hơn và biết mình đang nghe đến đoạn nào, câu nào.

Nắm chắc nghĩa của câu là vô cùng quan trọng vì nhiều khi audio sẽ chẳng nhắc lại các từ mà bạn đã khoanh, mà dùng cách nói khác đi hoặc từ đồng nghĩa, trái nghĩa để diễn đạt lại câu. Qua đây, bạn có thể thấy rằng bạn cần xây dựng vốn từ vựng ngay từ bây giờ và làm quen với đoán thông tin cần tìm nhé!

Bước 3: Dự đoán các từ cần điền về từ loại và hình thức

Các em hãy xác định xem ô trống cần điền loại từ gì (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ …) hoặc điền dạng từ gì (số, tên riêng, Ving, Ved, danh từ số ít hay số nhiều…)

 

Bước 4: Nghe và chọn ghi đáp án

Viết đáp án vào chỗ trống trong QUYỂN ĐỀ BÀI ngay khi vừa phát hiện ra

Cuối kỹ năng nghe, bạn sẽ có 10 phút ghi lại đáp án vào answer sheet. 10 phút có thể là nhiều khi bạn chỉ ghi chép lại 40 câu hỏi. Nhưng vấn đề không phải ở chỗ này. Vấn đề là bạn cần kiểm tra lại các đáp án, tránh những lỗi sai thường thấy (chính tả, tên riêng viết hoa, mã số, ngày tháng) khi chuyển đáp án và nếu bạn có lỡ bỏ sót 1 vài câu trong dạng câu hỏi này, bình tĩnh lại và xem lại tình huống câu và cho đáp án thay vì bỏ trống.

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng đáp án, chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi điểm của bạn sẽ không cánh mà bay!

FULL TRỌN BỘ VIDEO CÁC DẠNG BÀI LISTENING IELTS 

 

Loading...
Vui lòng chờ ...