HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU THỜI GIAN HỌC TIẾNG ANH

PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU THỜI GIAN HỌC TIẾNG ANH
Ngày đăng: (08-01-2016 05:01 PM) - Lượt xem: 2075

Ngày nay, tiếng Anh giao tiếp đã trở thành một công cụ hết sức quan trọng và cần thiết trong quá đình đi làm của mỗi chúng ta. Việc bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát là bạn đã hơn những người khác 50% rồi đấy. Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh không hề đơn giản để có thể luyện tập một cách chóng vánh. Hôm nay tôi xin chia sẻ một vài phương pháp nhỏ để các bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin nhất.

Phương pháp thứ nhất: Kiên trì, kiên trì và kiên trì.

Tại sao tôi lại nói như thế ? Có phải một đứa bé muốn nói năng lưu loát không va vấp cũng mất rất nhiều năm không ? Ít nhất cũng phải 3 năm. Chúng ta là người lớn, khả năng tiếp thu đã phát triển và chúng ta học một cách bài bản, có cơ sở thì đương nhiên không thể so sánh với một đứa bé được. Nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là sự kiên trì. Bạn không thể cầu mong có một phép lạ nào đó có thể khiến bạn nói sành sõi ngay từ đầu. Bạn cũng không thể mong có đường tắt, có mẹo gì đó để có thể nhanh chóng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Luyện nói chính là một quá trình, một con đường dài rất vất vả và đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, quyết tâm cực kì cao độ. Chỉ cần bạn có lòng tin, sự kiên trì và quyết tâm thì chắc chắn, bạn cũng sẽ chạm được tới đích cuối.

Phương pháp thứ hai: Đừng quá quan tâm đến ngữ pháp.

Khi còn học phổ thông, chúng ta học rất nhiều về ngữ pháp, đó cũng chính là lý do vì sao sau 12 năm ròng rã làm bạn với tiếng Anh, hầu hết sinh viên Việt Nam vẫn không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Việc bạn suy nghĩ đến cấu trúc ngữ pháp, chia thì sao cho đúng, ghép thành một câu hoàn chỉnh sẽ chiếm rất rất nhiều thời gian của chúng ta. Có một sự thật là người bản ngữ không quá chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp. Cho nên hãy cố gắng nói tất cả những gì mình biết, đương nhiên là nói những gì liên quan đến vấn đề giao tiếp với đối phương thôi nhé. Trong vòng 3s, bạn nghĩ ra được gì thì hãy cứ nói ra. Đừng sợ sai. Chúng ta không thể nói đúng, nói nhanh và nói chính xác 100% như người bản ngữ được, trừ khi chúng ta sống, học tập và làm việc trong một môi trường CHỈ SỬ DỤNG tiếng Anh suốt một thời gian dài. Lần đầu nói sai, lần thứ hai sẽ không sai lại lỗi đó nữa. Thất bại chính là mẹ thành công mà.

Phương pháp thứ ba: Học thật nhiều từ vựng.

Khi chúng ta có một kho từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng ta sẽ tự tin hơn trong khi giao tiếp. Nhưng học từ vựng như thế nào cho hiệu quả, để tránh tình trạng “chữ thầy trả thầy” ? Rất đơn giản, chúng ta hãy học từ vựng theo một câu thay cho việc học từ đơn. Mỗi câu sẽ mang 1 ý nghĩa nhất định, khi chúng ta học từ mới theo một câu, ngắn gọn thôi, não bộ của chúng ta sẽ hình dung ra ngữ nghĩa của câu đó, do đó từ vựng tiếng Anh mới sẽ lưu lại trong bộ não của chúng ta lâu hơn. Cách này còn giúp cho bạn có thể phản xạ nhanh hơn trong quá trình giao tiếp tiếng Anh nữa đấy.

Phương pháp thứ tư: Hãy lắng nghe thật nhiều.

Hãy cố gắng luyện nghe mỗi ngày. Và quan trọng là đừngchỉ ngồi im và nghe.Hãy lặp lại một cách chính xác nhất những gì vừa nghe được. Nghĩa là hãy cố gắng phát âm giống những gì mình vừa nghe, kèm thêm ngữ điệu và cách đánh trọng âm của một câu. Với phương pháp này, sau một thời gian kiên trì luyện tập chúng ta sẽ có thể nói lại một cách hết sức tự nhiên, không còn gượng gạo gò ép như lúc ban đầu, đó chính là lúc bạn đã thành công được 80% rồi đấy nhé.

Phương pháp cuối cùng: Hãy cố gắng tập luyện nói tiếng Anh thật nhiều mỗi ngày.

Tập luyện như thế nào ? Đơn giản thôi, rủ một nhóm bạn cùng sở thích ra và hãy nói về sở thích đó với nhau bằng tiếng Anh nhé. Khi không biết một từ nào đó tiếng Anh nói làm sao, hãy tsử dụng từ điển. Đó chính là cách bạn tự tạo ra môi trường cho bản thân giao tiếp bằng tiếng Anh đấy. Còn nếu không có ai cùng luyện tập với bạn ? Không sao, hãy cứ nói 1 mình. Ngồi trước gương, tự nói với chính bản thân mình về bất cứ vấn đề bạn nghĩ đến lúc đó, thu âm lại toàn bộ câu chuyện ấy. Sau đó hãy nghe lại, bạn sẽ có thể tự phát hiện ra lỗi sai của chính bản thân mình. Cách này mang lại hiệu quả phát âm cực cao đấy nhé.

Cùng tìm hiểu các phương pháp học tiếng anh thật hay và thú vị để học tiếng anh hiệu quả hơn mỗi ngày cùng ngoại ngữ Cô Thúy – Ikun nhé.

>>> Tìm hiểu khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Loading...
Vui lòng chờ ...