HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

PHƯƠNG PHÁP HỌC VÀ LUYỆN KỸ NĂNG TRONG TIẾNG ANH

PHƯƠNG PHÁP HỌC VÀ LUYỆN KỸ NĂNG TRONG TIẾNG ANH
Ngày đăng: (07-01-2016 06:11 PM) - Lượt xem: 2056

Học tiếng anh là quá trình học tập lâu dài và cần có quá trình rèn luyện với quyết tâm cao, tuy nhiên cũng có 1 vài mẹo nho nhỏ khiến bạn học tiếng anh dễ dàng hơn đó, cùng lắng nghe những chia sẻ nho nhỏ dưới đây, biết đâu việc học tiếng anh của bạn sẽ thay đổi tích cực hơn nhiều đó, cùng tham khảo nhé!

1. Viêt những gì mình nghĩ

Để luyện kỹ năng này bạn hãy lấy một tờ giấy ra và viết. Đừng cho não của bạn thời gian suy nghĩ vì khi đó não bạn sẽ tư duy bằng tiếng Việt theo phản xạ tự nhiên. Hãy viết ngay “I can do it”, “I don’t want to do my homework”, cứ như vậy, viết hết tất cả những gì bạn nghĩ bằng tiếng anh, không cần để ý xem nó có nghĩa hay vô nghĩa, ban đầu, bạn có thể sẽ không làm chủ được suy nghĩ và thường các ý sẽ không được logic, nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy bạn có thể làm chủ được mình.

Thay vì nghĩ 1 câu tiếng việt rồi chuyển qua tiếng anh, thì hãy chuyển câu tiếng anh qua tiếng việt nhé. Cách  học cũ của bạn đã vô tình Việt hóa cách học tiếng anh một cách rất công nghiệp, khiến bạn không thể tiến bộ hơn được. Cứ như vậy, hãy luyện tập nói tiếng anh nhất 15-20 phút mỗi ngày, hoặc tận dụng thời gian rảnh của bạn dù chỉ là 5 hay 10 phút, lấy một mẩu giấy và viết ra suy nghĩ của bạn bằng tiếng anh, không cần trau chuốt ngữ pháp hay cách dùng từ, không cần lo lắng về logic hay cách diễn đạt, đơn giản chỉ cần “nghĩ gì viết nấy”, bạn sẽ nhanh chóng luyện cho não bộ những bước cơ bản ban đầu để suy nghĩ bằng tiếng anh!

2. Luyện viết thật nhiều

Hãy viết ra bất kì vậy gì bạn thấy, từ những vật nhỏ đến lớn: bạn đang ngồi cạnh cái bàn chẳng bạn: chúng ta có ngay từ “table” hay bạn phải đi nhà ga ngay bây giờ bạn có từ “station”, hay thời tiết hôm nay thật mát mẻ, có ngay từ “cool” cho bạn đó. Thật dễ dàng đúng không nào?

Việc luyện tốc độ phản xa tiếng anh này giúp chúng ta làm quen với việc tư duy bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Ngay khi bạn nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh bạn, nghe thấy một âm thanh, hãy bật ngay ra bằng tiếng anh.

Giờ hãy thử nhìn xung quanh bạn, sẽ có ít nhất 5 đồ vật mà bạn biết tên gọi của chúng bằng tiếng anh, hãy bật ra tên của chúng ngay khi nhìn thấy chúng. Cứ như vậy, bạn sẽ thấy thói quen suy nghĩ của mình thay đổi sau một thời gian ngắn luyện tập, và bạn sẽ bất ngờ khi thấy một bước tiến mới trong quá trình học cách suy nghĩ bằng tiếng anh.

3. Thay đổi cách sử dụng từ điển

Từ điển là công dụng cực kì hữu ích khi học tiếng anh, điều này không ai phủ nhận cả, tuy nhiên bạn đã sử dụng từ điển đúng cách và tận dụng tối đa các tác dụng của từ điển chưa? Thông thườn bạn sử dụng từ điển Anh – Việt để tra từ, từ điển Anh – Việt tiện dụng và đã là thói quen của hầu hết người việt từ khi còn học phổ thông, tuy nhiên nó khiến bạn dễ tư duy theo lối Việt hóa tiếng anh. Hãy thay thói quen sử dụng từ điển của bạn bằng cuốn từ điển Anh – Anh nhé. Từ điển Oxford là một gợi ý hữu ích cho bạn, từ  điển Anh – Anh  giúp bạn tập tư duy theo tiếng anh, biết được nhiều từ hơn cả về từ đồng âm nữa đó. Thay đổi ngay hôm nay để học tiếng anh dễ dàng hơn nhé.

4. Nói chuyện với chính mình

Một bài tập vô cùng hữu ích trong việc rèn luyện tư duy và nói tiếng anh. Bạn hãy tự nói tiếng anh trước gương hoặc tự nói chuyện khi ngồi một mình. Luyện nói với chính mình là cách bạn tự tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân. Bạn có thể ghi âm lại những gì mình nói, sau đó nghe và tự sửa lỗi phát âm, lỗi dùng từ cho mình. Đây là một phương pháp học tiếng Anh rất hiệu quả và nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên để giao tiếp tiếng anh tốt bạn cần có sự nỗ lực từ chính bản thân mình, sự chăm chỉ luyện tập thường xuyên và quyết tâm cố gắng để làm được, bạn phải nghĩ rằng bản thân mình làm được và phải có thời gian, đừng để sự thiếu kiên nhẫn có thể dẫn đến thất bại trong quá trình cố gắng của bạn nhé . Nếu có thời gian bạn cũng có thể học thêm tại trung tâm dạy tiếng anh để được tiếp cận với tiếng anh một cách khoa học hơn, kèm theo sự luyện tập của bạn chắc chắn tiếng anh không còn là khó khăn nữa.

>>> Tham khảo cách học tiếng anh ở trung tâm ngoại ngữ Ikun

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng anh, hãy tham khảo những buổi học đầy thú vị ở trung tâm ngoại ngữ Cô Thúy Ikun nhé. Đến với trung tâm ngoại ngữ Ikun bạn sẽ được học 1 chương trình hoàn toàn mới, phương pháp học thực tế, thuộc bài ngay trên lớp. Với những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy Tiếng anh chuyên ngành Anh văn giao tiếp và luyện Toeic. Với chương trình học không gò bó, giáo trình trung tâm biên soạn. Bạn sẽ cảm thấy học tiếng anh chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

>>> Chi tiết khóa luyện Toeic từ cơ bản đến nâng cao

Loading...
Vui lòng chờ ...