HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI TOEIC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI TOEIC
Ngày đăng: (13-01-2016 11:47 PM) - Lượt xem: 2178

1.    Hiểu TOEIC là gì

TOEIC là viết tắt của chữ Test Of English for International Communication. Mọi người sẽ nghĩ trọng tâm của bài thi này là tiếng anh giao tiếp quốc tế nhưng trên thực tế, bài TOEIC là chuẩn mực kiểm tra cả trình độ giao tiếp quốc tế lẫn tiếng anh trong môi trường làm việc của bạn nói chung và tiếng anh thương mại nói riêng. Tuy nhiên TOEIC không chuyên sâu về bất kỳ một ngành nào của thương mại mà nó bao hàm tất cả các ngành trong môi trường thương mại, tiếng anh văn phòng, công sở…TOEIC hiện nay được công nhận là chuẩn mực đánh giá trình độ và phục vụ trực tiếp cho công việc hoặc sử dụng làm yêu cầu đầu vào để xin việc, đầu vào các chương trình đại học tại các trường quốc tế. Chính vì vậy bài kiểm tra TOEIC phù hợp với những ai cần sử dụng tiếng Anh để làm việc. Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp... nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn.  

 

 

2.    Hiểu cấu trúc của từng phần thi của bài thi TOEIC

Ở Việt Nam, chủ yếu chúng ta vẫn làm bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc. Bài thi 2 kỹ năng này có 7 phần thi nhỏ, được làm trong 120 phút với 200 câu hỏi chia đều cho 2 kỹ năng.

Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại thông thường gắn với chủ đề nội dung gồm: Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp (corporate development), Ăn uống, nhà hàng, khách sạn (dining out), Giải trí (entertainment), Tài chính và ngân sách (finance & budgeting), Sức khỏe, y tế (health), Tài sản doanh nghiệp (housing/corporate property), Sản xuất (manufacturing), Nhân sự (personnel), Mua sắm trong doanh nghiệp (purchasing), Các vấn đề kỹ thuật (technical areas), Đi lại và công tác (travel), Các vấn đề kinh doanh (general business), Văn phòng (offices). 

 3.    Xác định rõ mục tiêu

Nếu bạn quyết định thi TOEIC điều đầu tiên bạn cần phải làm là đặt cho mình một mục tiêu. Một mục tiêu rõ ràng luôn là sự thúc đẩy tốt,  Nếu bạn thi để xin việc thì cần phải đặt cho mình mục tiêu cao hơn việc bạn thi để lấy bằng  ra trường. Vị trí công việc càng cao thì bạn cần có số điểm càng cao. Tuy nhiên hãy đặt mục tiêu phù hợp với bản thân. Nếu mục tiêu quá cao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình. Bạn hãy đăng ký dự thi khi bạn đã thật sự trang bị kiến thức đầy đủ.

 4.    Học TOEIC không chỉ để thi.

Tâm lý chung của hầu hết người học TOEIC là học để thi, tuy nhiên, học để thi là cách học thực dụng, hãy tạo cho mình suy nghĩ tích cực hơn, học là để ghi nhớ và sử dụng. Điều đó sẽ định hướng bạn ôn thi tốt hơn thay vì học để đối phố với kỳ thi, cũng không khó hiểu khi có nhiều người học TOEIC và có thể thi được điểm tương đối cao nhưng lại không thực sự sử dụng được trong công việc.

 5.  Bài thi TOEIC quan trọng ở từ vựng và các cụm từ, không nằm sâu về ngữ pháp.

Những câu hỏi ngữ pháp rất dễ suy đoán khi người học có trình độ ngữ pháp trung bình. Đừng tốn thời gian học ngữ pháp quá nhiều. Tất cả 90% còn lại của bài thi chỉ tập trung vào kiểm tra vốn từ và khả năng vận dụng vốn từ trong các bài đọc và nghe. Biết nhiều từ vựng và cụm từ gồm các từ hay đi với nhau thì người làm bài sẽ được điểm cao và rất cao, ngược lại biết ít từ vựng thì dù có nhiều mẹo làm bài đến mấy người làm bài cũng chỉ vượt lên được ngưỡng điểm trung bình, Chính vì thế người thi TOEIC cần biết nhiều từ vựng, hoặc tối thiểu cũng phải nắm được nhóm các từ vựng hay kiểm tra trong bài thi TOEIC. Bên cạnh đó, biết nghĩa của từ vựng thôi là chưa đủ, bạn còn phải đọc được và nghe được từ vựng nữa. Phần nghe là điểm yếu lớn nhất của người Việt chúng ta, bởi chúng ta đọc sai nên khi nghe chúng ta không hình dung được từ mà người bản xứ đọc, đặc biệt là khi nói người nước ngoài thường hay luyến từ nay sang từ khác nên bạn rất dễ bị đánh lừa thậm chí bạn không nghe được.

 6.    Tìm được giáo trình tốt và biết cách luyện theo giáo trình.

Hiện nay có khá nhiều bộ sách luyện thi TOEIC trên thị trường. Tuy nhiên để có được bộ giáo trình tốt cũng như có được sự hướng dẫn để học theo giáo trình đúng cách, hợp lý thì các trung tâm ngoại ngữ sẽ là nơi giúp bạn có thể yên tâm về giáo trình cũng như cách để học TOEIC thế nào. Tuy vậy, hiện giờ trên thị trường có vô số các trung tâm ngoại ngữ dạy TOEIC với các khóa lớp khác nhau về trình độ, giáo trình cũng như giá cả. Để chọn được một trung tâm uy tín chất lượng bạn phải suy nghĩ thật kỹ và sáng suốt để chọn mặt gửi vàng.

Khi học bạn hãy mạnh dạn đánh dấu trong giáo trình và ghi chép lại những thứ cần ghi nhớ. Vì ngôn ngữ là môn học cần học đi học lại chứ không phải bạn chỉ học qua 1 lần là được. Việc ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và khi thỉnh thoảng khi rảnh bạn sẽ lấy ra xem lại để không bị quên đi những gì đã học, vì khi bạn đã ghi lại bằng những nét chữ của mình thì bạn sẽ có 1 sự gợi nhớ khi sau này xem lại bạn sẽ rất nhanh nhớ ra nội dung bạn đã viết. Và tất nhiên khi học xong bạ đừng vội ném những giáo trình của mình đi hoặc đem tặng, đem cho người khác vì đó có thể là tài liệu tra cứu hữu ích cho bạn sau này khi cần đấy.

Và để giải quyết sự hoang mang của bạn khi chọn trung tâm tiếng anh để luyện thi thì bạn hãy đên với trung tâm IKUN của cô Thúy để được tư vấn miễn phí và đăng ký học thử miễn phí. Trung tâm luôn ĐẢM BẢO sĩ số lớp như cam kết (8 đến 15 người), không dồn ép lớp học viên. Có lộ trình rõ ràng và ngắn nhất để có số điểm Toeic mong muốn chỉ trong vài tháng.

- Toeic cơ bản: hệ thống kiến thức tiếng anh cơ bản về kỹ năng nghe - đọc - Ngữ pháp. Thời gian học 3 tháng, với phương pháp học không nhồi nhét học viên với giáo trình tâm tâm tự biên soạn cô đọng nhất.
- Toeic luyện đề: 3 tháng luyện những bộ đề mới nhất vừa cập nhật và những kỹ năng, những chiêu làm bài sao cho đạt điểm tối đa!!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CÔ THÚY IKUN
Cơ sở 1: B2 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 08.3989.0653 – 08.3989.6669

Cơ sở 2: Số 11 đường Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp, HCM
 08.6257.6402 – 086.257.6420

Hotline: 0909.923.897- Ms. Thúy

Website: www.tienganhikun.com hoặc www.khoahoctienganh.vn

Fanpage: Cô Thúy TOEIC – IELTS

ĐẾN TRUNG TÂM ĐĂNG KÍ GIỮ CHỖ TRƯỚC NGÀY KHAI GIẢNG vì số lượng học viên rất đông và để trung tâm dễ dàng kiểm soát hơn, các bạn vui lòng đến trung tâm đăng kí giữ chỗ trước ngày khai giảng nhé!

Tìm hiểu khóa luyện đề Toeic 550+ trong 3 tháng

Chi tiết khóa toeic cơ bản

Loading...
Vui lòng chờ ...