HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

CÁC GỢI Ý ĐỂ CÓ THỂ TỰ TIN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

CÁC GỢI Ý ĐỂ CÓ THỂ TỰ TIN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Ngày đăng: (14-01-2016 07:26 PM) - Lượt xem: 2581

Khi gặp gỡ người nước ngoài lần đầu tiên và bạn mong muốn tao ra một mối quan hệ thật tốt đẹp với họ nhưng bạn lại không thể tự tin để giao tiếp tiếng Anh với đối phương vì sợ bất đồng ngôn ngữ ư ? Đừng lo, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài gợi ý nhỏ để chúng ta có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ nhé.

Đầu tiên để mở đầu cho cuộc nói chuyện, chúng ta hãy tự tin giới thiệu bản thân mình cho đối phương biết nhé. Nhưng hãy nhớ là tuyệt đối đừng chỉ bước tới và nói ngắn gọn rằng: “Hi, my name is…” Đó là cách mở đầu câu chuyện cực kỳ tồi tệ đấy nhé. Thay vào đó, chúng ta nên nói nhiều hơn về bản thân mình một chút, để có thêm cơ sở tìm ra điểm chung giữa 2 người, chẳng hạn như: “Hi, my name is…I’m a friend of…from university. We played together in our class football team.” Đó cũng là cách gợi mở cho đối phương đặt câu hỏi cho bạn nếu họ thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu bạn kỹ hơn. Với những câu hỏi về tên tuổi, sau khi đã nhận được câu trả lời từ đối phương, bạn hãy đặt ra những câu hỏi nhỏ xung quanh câu trả lời kia nhằm khiến đối phương có cảm giác như được quan tâm nhiều hơn. Ai cũng thích mình được quan tâm mà.

Sau khi đã nắm được những thôn tin cơ bản của đối phương, chúng ta hãy hỏi thêm về những sở thích của họ, chẳng hạn như: “What do you want to do in your free time?” hoặc “What kind of film/food do you enjoy?” Những câu hỏi ngắn gọn đơn giản sẽ tốt hơn trong trường hợp này vì nó hối thúc người đối diện kể về bản thân của họ cho bạn. Lưu ý các bạn một điều hết sức quan trọng là hãy tránh hỏi những vấn đề mang tính chất cá nhân với người bản ngữ, chẳng hạn như: “How old are you?” Người nước ngoài thật sự rất không thích cách chúng ta hỏi thăm về tuổi tác của họ đấy. Một số vấn đề các bạn cũng nên tránh hỏi đến như: “Did you get married or single?” hay “How much can you earn in a month?” Lương bổng, tiền bạn là điều cực kỳ tế nhị, thế nên khi giao tiếp với người Việt hay giao tiếp với người nước ngoài, chúng ta cũng luôn tránh hỏi về vấn đề này nhé. Những câu mà chúng ta có thể hỏi chỉ nên xoay quanh các vấn đề thông thường đơn giản như bạn làm công việc gì, bạn từ đâu đến, bạn sống ở đâu, khi rảnh rỗi bạn thường làm gì,… Tránh đào sâu vào cuộc sống cá nhân riêng tư của đối phương nhé các bạn.

Ngoài ra, những câu hỏi về các chuyến đi của họ, những trải nghiệm mà họ có được khi du lịch tại Việt Nam cũng rất thú vị đấy, chẳng hạn như: “Do you love Vietnam?”; “What’s your favorite food in Vietnam?”,… Người bản ngữ rất hào hứng khi kể về những gì họ đã trải nghiệm được ở nước bạn, thế cho nên nếu không biết phải nói gì thì đây cũng là một sự gợi ý không tồi cho cuộc nói chuyện của hai bạn đâu nhé.

Người nước ngoài có niềm tự hào rất lớn về quê hương mình, nơi họ sinh ra và lớn lên, thế nên nếu bạn muốn thể hiện sự quan tâm ở mức độ nhẹ nhàng thì các câu hỏi về quê hương họ chính là một sự gợi ý hay đấy. Có rất nhiều cách để hỏi về nơi họ sinh sống cũng như quê hương của đối phương:

Where are you from? (Bạn từ đâu đến)

Where is…? (Nơi đó là ở đâu)

What is … look like? (Nơi đó trông như thế nào)

How long have you lived there? (Bạn đã sống ở đó bao lâu rồi)

Where do you live? (Hiện tại bạn đang sống ở đâu)

Do you live in a house or in apartment? (Bạn sống trong căn hộ chung cư hay ở nhà riêng)

Do you live with your family? (Bạn có đang ở cùng gia đình mình không)

Khen ngợi đối phương chính là một cách khéo léo để giải tỏa căng thẳng cho cuộc nói chuyện giữa 2 người. Ai cũng thích được nghe những điều tốt đẹp về bản thân mình đấy nhé. Ví dụ như hãy khen bộ cánh hôm nay họ diện thật đẹp bằng câu “What the wonderful dress you’re wearing” và nếu đối phương không nói gì hơn ngoài lời cảm ơn, chúng ta hãy hỏi thêm một vài câu hỏi ngắn liên quan đến vấn đề vừa được khen ngợi nhé. Hoặc khi bạn được khen ngợi, hãy cảm ơn họ và khen ngược lại.

Hi vọng với các cách mà tôi vừa chia sẽ ở trên, sự lo lắng và ngại ngùng khi phải giao tiếp với người nước ngoài trong các bạn sẽ được giảm xuống. Và để có thể diễn đạt mọi thứ thật trôi chảy, hãy tập luyện chúng hàng ngày nhé. Chúc các bạn sớm thành công và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ một cách đầy tự tin nhé.

>>> LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY <<<

TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY – IKUN

Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp (Gần bệnh viện quốc tế Vũ Anh)

Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

Website: khoahoctienganh.vntienganhikun.com

Chi tiết khóa tiếng anh giao tiếp cho người đi làm bận rộn

Tìm hiểu cách luyện toeic 550+ với 3 tháng

Loading...
Vui lòng chờ ...