HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

CÔ THÚY TOEIC- IELTS

CÔ THÚY TOEIC- IELTS

Ngày đăng: (13-01-2016 01:52 AM) - Lượt xem: 18605

NGOẠI NGỮ IKUN – ĐÁNH DẤU UY TÍN TỪ THƯƠNG HIỆU CÔ THÚY TOEIC-IELTS

Chân lý cho một cuộc sống đẹp và một cuộc đời đẹp: Sống là cố gắng hết mình

Ấp ủ một giấc mơ, một hoài bão từ những tháng năm đại học, khi chỉ là một sinh viên khoa Anh chuyên ngành Sư Phạm, chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể thực hiện được ước mơ trong từng năm tháng đó: một cơ sở dạy ngoại ngữ cho sinh viên và người đi làm!

luyen-toeic-tieng-anh-giao-tiep

 

KHỞI NGIỆP TRÁI NGÀNH

Xin chào, tôi tên là Thúy! Tôi có nhiều tên lắm nhé: Cô Thúy nhỏ (nhưng không nhỏ chút nào!!!), Cô Thúy TOEIC, Cô Thúy IKUN… Tôi vui lắm vì mỗi một tên gọi có một kỷ niệm đáng nhớ cho riêng nó và đánh dấu mỗi một chặng đường mà tôi đi qua. So với các bạn của tôi, sự khởi nghiệp của tôi không có gì gọi là vất vả hay trầy trật cả. Thấy các bạn mình đi làm thêm, tôi cũng bon chen cho có “phong trào”. Bản tính vốn năng động và lanh lẹ, nên tôi không thuộc tuýp người thích ngồi yên một chỗ. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là “tại sao bạn tôi phỏng vấn vào công ty nước ngoài làm, tôi không làm được?”. Nghĩ là làm, tôi tự làm hồ sơ gửi lên các website tuyển dụng của nước ngoài, tự mình viết CV cho mình rồi post lên để tìm kiếm một cơ hội. Sau một vài tuần, may mắn đã mỉm cười với tôi khi tôi nhận được việc làm. Tôi bắt đầu làm việc cho một công ty của Đức với vị trí là Trợ lý Thương hiệu của phòng Marketing (ABM) khi chưa tốt nghiệp xong năm cuối đại học. Lúc đó lương tôi “bèo” lắm, tôi phải vừa đi làm giờ hành chính, vừa dạy thêm ở các trung tâm ngoại ngữ buổi tối và phải ráng “ còng lưng học” để tốt nghiệp. Tôi tham công tiếc việc lắm cho nên không có muốn bỏ dở giữa chừng cái gì nên đã học và làm thì cố gắng đến cùng!

Chuyên ngành của tôi là Sư phạm, nghĩa là hành nghề “ gõ đầu trẻ” giống như các cụ xưa thường bảo thế! Thế mà nghịch lý bon chen làm vào phòng Brand Marketing – trợ lý  giám đốc nhãn hàng. Tôi chẳng có một chút kiến thức gì về Marketing cả. Nhưng tôi đã được làm việc với những người giỏi và tốt bụng. Họ sẵn sàng đào tạo cho nhân viên, và hướng dẫn nhân viên làm việc. Tuy nhiên, bản thân cũng là một người thích học hỏi, nên tôi nắm việc rất nhanh. Vốn ngoại ngữ kha khá, ngoại hình không đến nỗi nào cho nên mỗi lần công ty có sự kiện hay hội nghị gì thì Ngài Tổng Giám Đốc đều nhờ tôi làm thông dịch viên cho ông ta mặc dù ông ta cũng có trợ lý riêng cho mình. Việc tuy nhỏ nhưng tôi học hỏi được từ những va chạm như thế!

Rồi tôi đổi công ty, thay đổi môi trường, kiên trì làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều người khác, tham gia các khóa học chuyên môn để hỗ trợ cho công việc tốt hơn. Tôi bắt đầu tiến sang lĩnh vực PR- Marketing và cảm thấy “Ồ, tôi rất thích công việc này!”. Tôi nghĩ cuộc đời tôi sẽ không bao giờ thay đổi công việc nào khác ngoài công việc này. Tôi hết sức yêu thích nó vì chính công việc này giúp tôi cảm thấy mình là chính mình! Chỉ vậy thôi! Tôi suy nghĩ rất lạc quan và yêu đời.

NIỀM ĐAM MÊ MÃNH LIỆT VỚI NGÔN NGỮ

Tôi vẫn duy trì việc dạy học vì chỉ sợ mình sẽ quên mất kỹ năng giảng dạy. Tôi có một đam mê cực lớn với môn tiếng Anh. Thời gian dù bận rộn như thế nào đi nữa, tôi cũng vẫn sẽ duy trì lớp dạy tiếng Anh của mình. Tôi nhớ người học trò Hàn Quốc của tôi bảo tôi dạy tiếng Anh sao hay thế, sao dễ hiểu thế. Anh ta luôn kính trọng tôi mặc dù anh ta là Giám đốc ở một công ty có tiếng của Hàn Quốc, có trụ sở tại Việt Nam. Lúc đó, tôi cảm thấy hạnh phúc lắm. Hóa ra, tôi còn có khả năng dạy học nữa kìa. Dạy học không vì tiền bạc mà vì cái tâm đức của cái nghề mà những bậc tiền bối từ thời đại học của tôi đã dạy cho tôi. Tôi luôn coi nghề giáo là cái nghề cao quý nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày cái nghiệp giảng dạy sẽ đến với tôi…

BẮT ĐẦU TỪ MỘT LỚP HỌC GIA SƯ NHO NHỎ

Sau một thời gian với sức ép công việc liên tục khiến cho sức khỏe tôi trở nên tồi tệ. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình vào một lúc ba chai nước biển và huyết áp tụt thấp đáng báo động. Tình hình sức khỏe của tôi không cho phép tôi có những chuyến công tác xa và bác sĩ cảnh báo tôi đang nằm trong giai đoạn suy nhược cơ thể trầm trọng. Tôi quyết định từ bỏ vì nghĩ rằng tiền không thể mua được sức khỏe của mình ngay bây giờ!

Tôi nghỉ việc. Thất nghiệp. Chán nản. Buồn rầu. Nhiều cảm xúc len lỏi trong tâm hồn tôi. Từ một người bận rộn, bây giờ cảm thấy không được làm gì, chán, chán vô cùng tận. Tôi quyết định mở lớp dạy thêm ở nhà. Lớp học của tôi ban đầu chỉ có vài người. Nói vài người chứ thật ra là…2 người. Lúc đó tôi dạy TOEIC cho các bạn. Các bạn học liên tục trong 2 tháng và thi lấy bằng TOEIC ra trường vì đã đến hạn nộp bằng để được tốt nghiệp. Thương học trò nên tôi cố gắng giảng dạy. Rồi học trò tôi cũng được tốt nghiệp! Gọi điện thoại mừng rỡ khoe với tôi. Tôi vui lây theo. Vui lắm vì thấy được sự cố gắng của học trò mình. Rồi sau đó học trò giới thiệu người này rồi đến người kia đến cô Thúy TOEIC. Thế là tôi có tên Cô Thúy TOEIC.

VÀ TỪNG VIÊN GẠCH ĐƯỢC XÂY LÊN…

Tôi tiếp tục dạy học. Tiếp tục chiêu sinh. Không quảng cáo rầm rộ. Học viên biết thì truyền miệng. Sau này tôi mới biết quảng cáo trên facebook, làm fanpage, tạo website… nhưng còn mơ hồ lắm vì tôi đâu có rành về mảng digital marketing. Tôi tự tìm hiểu đủ thứ để có thể hiểu thêm hơn một chút.

Học viên ngày một đông hơn một chút. Từ một phòng học dạy TOEIC và Business English cho người đi làm có 4-5 học viên, tôi đã có thêm nhiều phòng học hơn, nhiều học viên hơn. Tôi bắt đầu tuyển thêm giáo viên phụ trợ cho mình giảng dạy các lớp vì tôi không thể nào dạy nhiều lớp một lúc được. Đã có lúc ước gì mình có thể giống Tôn Ngộ Không để biến hóa thành nhiều cô Thúy TOEIC hơn nữa đó chứ…

THƯƠNG HIỆU IKUN RA ĐỜI

luyen-toeic-tieng-anh-giao-tiep

Tôi miệt mài, bền bỉ, ngày đêm viết chương trình riêng cho trung tâm với một nguyện vọng nhỏ nhoi là: mong muốn có một phương pháp học tiếng Anh cô đọng, một bộ giáo trình ngắn gọn, súc tích nhưng phải giúp học viên học được và thực hành được. Điều này luôn làm tôi canh cánh bên lòng là tôi phải có trách nhiệm làm công việc này. Và tôi cũng viết được bộ Grammar for TOEIC, hai bộ giáo trình giao tiếp cho trung tâm và vẫn đang làm tiếp các bộ giáo trình khác.

Tôi quyết tâm thành lập IKUN trong lúc trung tâm ngoại ngữ đang rất bão hòa, trung tâm ngoại ngữ mọc ra như nấm. Từ trung tâm nhỏ đến trung tâm lớn, từ phân khúc bình dân đến phân khúc thượng lưu, quá nhiều lựa chọn. Nhưng tôi tin mình có một hướng đi riêng cho IKUN của mình, đó là: tạo một môi trường học tiếng Anh lành mạnh giống như “ở nhà”, học tiếng Anh thật sự “cool” giống như tên thương hiệu của trung tâm – IKUN  ( I am cool when I am learning English at IKUN).

Trung tâm IKUN ra đời với tiêu chí phục vụ cho các học viên muốn học tiếng Anh với một ngân sách hợp lý nhất có thể trong điều kiện sống khó khăn ngày nay.  Tôi luôn mong mỏi học viên tại trung tâm IKUN sẽ luôn cố gắng và nỗ lực trong việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh giao tiếp để có thể hòa nhập cũng nhu phù hợp với xu thế hiện đại.

Còn tôi, vẫn như thế…và luôn luôn như thế… luôn sống và cố gắng hết sức để đưa IKUN đến gần với người học. Luôn truyền lửa đam mê vào những gì mình đang làm. Và hy vọng rằng ngọn lửa của tôi sẽ không bao giờ tắt vì sự nhiệt huyết vẫn luôn còn đó.

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt và luôn đồng hành với IKUN nhé!

“Điều thú vị nhất của cuộc đời này là làm được và sống được với những lựa chọn cho riêng mình”

Chi tiết khóa học tiếng anh giao tiếp xuống phố

Tìm hiểu khóa học luyện toeic 550+ trong 3 tháng

Báo Giáo Dục nói về cô Thúy 

 

Cô Thúy TOEIC

1/2016

 

 

Loading...
Vui lòng chờ ...