HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

MẸO CHỌN ĐÁP ÁN “RANDOM” TOEIC VÀ NHIỀU HƠN THẾ - ĐỪNG BỎ LỠ

MẸO CHỌN ĐÁP ÁN “RANDOM” TOEIC VÀ NHIỀU HƠN THẾ - ĐỪNG BỎ LỠ
Ngày đăng: (05-11-2016 09:13 AM) - Lượt xem: 1807

Trên lý thuyết, đáp án của dạng bài Multiple Choices (chọn câu trả lời đúng) sẽ được sắp xếp “random” một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng trên thực tế, những người ra đề đều “chỉ là con người” – và bản năng tự nhiên của con người sẽ khiến chẳng có thứ gì là hoàn toàn ngẫu nhiên hết. Theo những nghiên cứu, ngay cả trong những bài thi được xáo trộn đáp án bằng máy tính cũng sẽ có những nét tương đồng giữa những đáp án đúng. Vì vậy, việc áp dụng chiến thuật “đoán đáp án” hoàn toàn có thể tăng khả năng thành công đối với dạng bài Multiple Choices này. Ngoại ngữ Cô Thúy Ikun sẽ bật mí mẹo chọn đáp án "Romdon" Toeic và nhiều hơn thế - Đừng bỏ lỡ.

 

 

Chiến thuật 1: BỎ QUA QUAN NHỮNG “QUAN NIỆM TRUYỀN MIỆNG”

 

 • Chắc hẳn các bạn đã từng được nghe những lời khuyên kiểu như là “không biết thì khoanh vào đáp án giữa” hoặc “đừng khoanh những câu có never, always, all hoặc none” một vài lần trong đời. Hãy bỏ qua những “quan niệm truyền miệng” kiểu như vậy.
 • Theo những nghiên cứu mới nhất, những câu trả lời kiểu “all of these above” none of these above” có 52% khả năng là đáp án đúng. Đối với những câu mà bạn hoàn toàn không biết, hãy chọn một cách “hoàn toàn ngẫu nhiên” theo cảm tính, chứ đừng đoán theo bất kỳ công thức truyền miệng cụ thể nào cả.

 

 • Chiến thuật số 2: NHÌN VÀO NHỮNG CÂU TRẢ LỜI XUNG QUANH

 

 • Nên nhớ rằng,  có ít khả năng các đáp án đúng được lặp lại liên tiếp hơn. Ví dụ như: Bạn đang gặp vấn đề với câu số 2 trong khi bạn biết chắc chắn rằng câu số 1 đáp án A, câu số 3 đáp án D thì hãy khoanh B hoặc C nhé.
 • Còn nữa, hãy loại trừ ngay những đáp án sai dựa trên những hiểu biết thông thường hoặc những sự thật hiển nhiên trước, nếu có thể.

 

Chiến thuật 3: CHỌN CÂU TRẢ LỜI DÀI NHẤT

 

 • Tâm lí người ra đề thường sẽ muốn cho câu trả lời đúng sẽ “đúng nhất, đúng một cách toàn diện”. Vì thế, câu trả lời đúng thường sẽ là lời giải thích rõ ràng nhất, chính xác nhất cho câu hỏi ở tất cả các mặt – đương nhiên là câu nhiều chữ hơn.
 • Đơn giản là như vậy. Tất nhiên, kỹ năng này sẽ đòi hỏi “ngữ cảm” – tức là cảm nhận ngôn ngữ tốt. Vì vây, hãy luyện đọc, đọc thật nhiều.

 

Chiến thuật 4: LOẠI NHAY NHỮNG CÂU TRẢ LỜI GÂY NHIỄU

 

 • Ngắn gọn thôi, loại ngay những đáp án có chứa từ khóa “ chẳng liên quan” gì đến đáp án còn lại. Ví dụ nhé: Cho 4 đáp án:
 1. Beautiful
 2. Pretty
 3. Assiduous
 4. Mal-nourished.
 • Đáp án đầu tiên có thể loại đó là: D. mal-nourished nó chẳng liên quan gì đến nghĩa của 3 đáp án còn lại. Một bên mang nghĩa “tốt đẹp”, một bên là “suy dinh dưỡng”. Không liên quan gì cả.
 • Nhìn vào câu trên, có thể loại luôn đáp án A. beautiful và B. pretty, đơn giản là vì nghĩa của chúng gần giống hệt nhau. Làm sao một đáp án đúng lại có nghĩa giống hệt một đáp án nào khác được chứ. Vì vậy, chúng ta có thể khoanh bừa vào đáp án C. assiduous mà không tốn mấy thời gian.

Lưu lại để học dần và đừng quên theo dõi các bài học hữu ích được chia sẻ mỗi ngày để việc luyện thi toeic không còn là trở ngại nữa nhé!

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 11