HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI CO THÚY IKUN

Cẩm nang Toeic cho sinh viên

Cẩm nang Toeic cho sinh viên
Ngày đăng: (27-09-2016 12:04 PM) - Lượt xem: 606

Nhiều bạn hỏi tôi học Toeic Toeic, học nó để làm gì? Không học có được không? Học như thế nào? Học trong bao lâu và giá trị của bằng Toeic là suốt đời đúng không? Có khác gì giao tiếp, Ielts, Toefl không? Học ở đâu thì chất lượng, nhanh chóng, ứng dụng được… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này, để giải đáp câu hỏi này, cùng theo dõi cẩm nang Toeic cho sinh viên ngay sau đây nhé!

 

 

Toeic là gì?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một chứng chỉ để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh đối với những đối tượng sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, Đặc biệt trong  hoàn cảnh hiện nay thì Toeic là bằng không thể thiếu được nếu bạn muốn có chỗ đứng trong xã hội. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Bằng Toeic có giá trị 2 năm ở Việt Nam.

Toeic là bài thi chỉ gồm 2 kỹ năng: Reading (Đọc) và Listening (Nghe), nên yêu cầu bạn về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe là chủ yếu.

 

Sinh viên học toeic để làm gì?

Toeic là bẳng phổ biến nhất hiện nay nếu sinh viên các trường đại học muốn ra trường hoặc nếu bạn muốn có một chỗ làm ổn định thì bằng Toeic tối thiểu bạn cần có là 700 điểm Toeic thì mới mong sống sót trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Thực ra bằng Toeic không ứng dung trong giao tiếp trong cuộc sống – công việc, nó chỉ đáp ứng nhu cầu về từ vựng, kỹ năng nghe mà thôi. Học Toecic bổ sung kiến thức hổng về ngữ pháp cho dân văn phòng rất nhiều, từ vựng thương  mạnh là một lợi thế cho các bạn sinh viên khi trường.

 

Sinh viên năm nhất nên học toeic hay giao tiếp trước hay một chương trình về tiếng anh nào khác?

Không có chương trình nào quan trọng hơn chương trình nào cả, cái bạn cần là một lộ trình về ngôn ngữ đúng đắn, đối với các bạn sinh viên năm 1 đừng vội vã học Toeic  vì nhiều lý do: bằng chỉ có giá trị 2 năm và chương trình học đòi hỏi bạn phải có một khối lượng từ vựng lớn thêm vào đó là không ứng dụng trong giao tiếp, do đó bạn nên có nền tảng giao tiếp trước sau đó học chương trình Toeic sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và Giao tiếp tiếng anh là nền tảng của mọi chương trình, chứng chỉ tiếng anh hiện nay, sau khi bạn có nền tảng giao tiếp (Nghe – Nói) sẽ tiến lên Toeic (Đọc – Nghe), Ielts ( 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết), Toefl,…

Nếu đi đúng hướng sẽ rất dễ dàng, nhiều bạn sinh viên hiện nay muốn học Ielts ngay, hay những chương trình cao ngay: lý do là “Em muốn đi du học, e muốn đi làm trong công ty nước ngoài, bla bla…” Nhưng em chưa có căn bản, e sẽ không theo nổi những chương trình ở mức độ cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng nhé.

 

 

Học Toeic ở đâu?

Bạn đừng có hỏi câu trả lời chính xác là ở đâu? ở nhà cũng được, ở trung tâm cũng được, ở trường cũng được. Có nhiều yếu tố quyết định đến số điểm toeic của bạn: đầu tiên là bản thân, sự chăm chỉ, khả năng nhớ,… của bạn đến đâu; thứ 2 là giáo viên, bạn học ai? Giáo viên chỉ cho bạn những gì? Có tạo động lực học hành cho bạn không? Giáo trình bạn theo có hữu ích không? Tài liệu tham khảo bạn đang theo dõi có xác thực không? Phương pháp học tiếng anh của bản có đúng hướng hay chưa? Có phù hợp với bản thân không.

 

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 11